ĐÀI LOAN: QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀ CÁCH LY DO DỊCH COVID

Kể từ ngày 22 tháng 06, những hành khách với đặc tính công tác ngắn hạn sẽ được phép nhập cảnh và có thể tự thực hiện cách ly ngắn hạn tại nhà.

Theo Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương (CECC), đối với hành khách là các doanh nhân/công vụ mong muốn làm việc ngắn hạn tại ĐÀI LOAN có thể thực hiện cách ly tại nhà từ ngày 22 tháng 06 nếu thỏa các điều kiện sau:

  1. Những khách được phép nhập cảnh theo thông báo của trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương
  2. Khách có thời gian lưu trú không quá 3 tháng.
  3. Nhập cảnh với mục đích hoạt động kinh doanh như kiểm nghiệm hàng hóa, dịch vụ hậu mãi, huấn luyện hoặc hướng dẫn kỹ thuật, và ký kết hợp đồng thương mại, V.V.
  4. Khởi hành từ các nước hoặc khu vực có nguy cơ dịch bệnh trung bình hoặc thấp được công bố bởi trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương, và không có lịch sử đến các nước khác trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào ĐÀI LOAN.

Theo CECC, các hành khách đi theo dạng công vụ đã thỏa các điều kiện nêu trên phải cung cấp giấy chứng nhận và hồ sơ cho chuyến công tác được công ty chuẩn bị, lịch trình bay, kế hoạch phòng chống dịch bệnh, giấy chứng nhận âm tính với Covid 19 xét nghiệm trong vòng 3 ngày trước ngày khởi hành đến Đài Loan. Đối với các hành khách không thỏa được các điều kiện nên trên sẽ phải đệ trình yêu cầu giải quyết theo trường hợp đặc biệt nếu việc nhập cảnh với mục đích kinh doanh hoặc hoat động đặc biệt khác. Chính phủ ĐÀI LOAN sẽ thảo luận và giảm bớt các thủ tục cách ly đối với một số quốc gia và khu vực dựa theo điều lệ đặc quyền, lợi ích song phương và công tác phòng chống dịch bệnh của các nước đó.

CECC cho biết những người xuất phát từ các nước, khu vực có nguy cơ thấp có thể liên hệ với các cơ quan thẩm quyền địa phương nơi khách sạn cách ly hoặc nơi lưu trú để thực hiện việc kiểm tra nhanh sau cách ly tại nhà 5 ngày với chi phí tự trả. Đối với hành khách xuất phát từ các nước khu vực có nguy cơ trung bình phải tự chi trả mọi chi phí khi kiểm tra Covid 19 vào ngày thứ 7 sau khi nhập cảnh. Nếu kết quả là âm tính, hành khách phải liên hệ với các cơ quan thẩm quyền để kết thúc việc cách lý và tiến hành tự kiểm soát sức khỏe bản thân trong vòng 21 ngày sau nhập cảnh. Trong thời gian tự kiểm soát sức khỏe, hành khách buộc phải tự kiểm tra thân nhiệt và báo cáo tình hình sức khỏe qua tin nhắn mỗi ngày. Hành khách buộc phải tuân theo lịch trình hoạt động đã khai báo và cung cấp danh tính các cá nhân tham gia các hoạt động. Ngoài ra, hành khách phải ghi chú các hoạt động hằng ngày và những người đã tiếp xúc, hạn chế đi đến những nơi đông người và khuyến khích mang khẩu trang khi ra ngoài.

Những điều lệ nêu trên chỉ áp dụng cho khách công tác nhập cảnh ngắn hạn. Những cá nhân lưu trú trên 3 tháng vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày ngay sau khi nhập cảnh. Ngoài ra, đối với những cá nhân đến từ các quốc gia khác, Trung quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cau không có hồ sơ thường trú sẽ không được đăng ký chính sách hỗ trợ chi phí phòng ngừa bệnh dịch từ ngày 17 tháng 06.

Ghi chú: Những quốc gia khu vực có nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình được liệt kê bên dưới. Danh sách này sẽ được điều chỉnh tùy vào tình hình và diễn biến dịch bệnh, sự giám sát và khả năng xét nghiệm, thông tin dịch bệnh công khai cũng như tình hình dịch bệnh của các nước và khu vực láng giềng. Danh sách sẽ được kiểm tra mỗi 2 tuần.

  1. Quốc gia khu vực nguy cơ thấp: New Zealand, Australia, Macao, Palau, Fiji, Brunei, Vietnam , Hong Kong, Thailand, Mongolia, Bhutan.
  2. Quốc gia khu vực nguy cơ trung bình: South Korea, Japan, Malaysia, Singapore.

(Từ Eva Airlines)