Quy định mới dành cho hành khách nhập cảnh và quá cảnh Đài Loan

A2Z Travel xin cập nhật đến Quý khách hàng quy định mới từ chính phủ Đài Loan để siết chặt phòng chống dịch bệnh như sau:

Từ ngày 01/12/2020 đến ngày 28/02/2021 tất cả hành khách (bao gồm hành khách nhập cảnh và quá cảnh Đài Loan) phải cung cấp giấy xác nhận xét nghiệm COVID-19 RT-PCR âm tính trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay.

1. Kết quả xét nghiệm COVID-19 RT-PCR âm tính phải được thực hiện tại các cơ sở y tế được cơ quan chính phủ phê duyệt và phải là bản song ngữ Việt-Anh hoặc Trung-Anh.
Báo cáo xét nghiệm phải bao gồm đầy đủ các thông tin sau: tên trên hộ chiếu, ngày sinh hoặc số hộ chiếu, ngày lấy mẫu, ngày báo cáo xét nghiệm, tên virus, phương pháp xét nghiệm và kết quả.

2. Thời hạn của báo cáo xét nghiệm là ba (03) ngày làm việc được tính kể từ ngày có báo cáo kết quả xét nghiệm (không bao gồm ngày lễ).

3. Báo cáo xét nghiệm ở dạng file giấy (bản chính/bản photocopy) hoặc văn bản điện tử đều được chấp nhận, miễn là nội dung phải rõ ràng và thông tin phải chính xác.

4. Các phương pháp xét nghiệm được chấp nhận: PCR, RT-PCR, NAA, NAT.

5. Theo điều 58 và điều 69 của Đạo luật phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm Đài Loan, hành khách nào khai báo thông tin không đúng hoặc giả mạo giấy tờ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và chịu phạt tiền từ 10,000 Đài tệ đến 150,000 Đài tệ.

Quý khách vui lòng tham khảo thêm thông tin trên thông báo chính thức của CDC Đài Loan tại:
https://www.cdc.gov.tw/En/Bulletin/Detail/KIUJU0aZex70DPFUN3d66w?typeid=158