NÚI MUỐI & BẠCH MỘC LƯƠNG TỬ

Hành trình chinh phục:

NÚI MUỐI & BẠCH MỘC LƯƠNG TỬ

    Dãy Hoàng Liên Sơn, một trong những dãy núi hùng vĩ nhất của Việt Nam nổi tiếng với đỉnh Fansipan cao 3.143 m – Được coi là “nóc nhà Đông Dương”. Tuy nhiên ít người biết rằng Hoàng Liên Sơn cũng là nơi quy tụ của rất nhiều những đỉnh núi cao từ 2.800 m đến trên 3.000 m, nhiều đỉnh núi vẫn còn là điều bí ẩn chờ được khám phá. Trong số đó có Bạch Mộc Lương Tử và Múi Muối, là những đỉnh núi gần đây đã trở thành mục tiêu hàng đầu của dân du lịch ưa chinh phục. Hai đỉnh núi này đều cùng trên một lộ trình đi. Đỉnh núi Muối ở độ cao 2.800m là cung đường dễ đi hơn nhưng độ hấp dẫn không hề kém. Với những du khách không có nhiều thời gian và sức khỏe có hạn thì Núi Muối là một sự lựa chọn phù hợp. Còn với những du khách ưa mạo hiểm, thích cảm giác mạnh thì sẽ lựa chọn Bạch Mộc Lương Tử. Nằm ở độ cao 3.045 m, Bạch Mộc Lương Tử được biết đến là một trong năm đỉnh núi cao nhất Việt Nam với sự  kỳ vĩ và hoang sơ. Điều thú vị của Bạch Mộc Lương Tử không nằm ở đích đến mà là trên cả hành trình. Để chinh phục đỉnh núi này, quý khách có hai đường đi: một là từ phía Lai Châu, hai là từ phía Lào Cai. Nếu xuất phát từ phía Lai Châu quý khách sẽ đi từ Bản Dền Sung (Tam Đường). Còn nếu xuất phát từ phía Lào Cai thì có rất nhiều cung đường: một đường từ Trung Lèng Hồ (xã Mường Hum), một đường lên từ Ki Quan San thuộc xã Sảng Ma Sáo và một đường khác nữa cắt từ đỉnh đèo Gió (là con đường đá nối liền Nhìu Cồ San, Sang Ma Pho với Sin Súi Hồ, Mường So). Nhưng cung đường đẹp nhất và thuận tiện nhất là bắt đầu xuất phát từ thôn Ki Quan San (Sảng Ma Sáo).

   Khi mùa khô tới, lúc không còn những cơn mưa rừng dữ dội nữa thì cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để quý khách bắt đầu hành trình thú vị này. Nhiều dòng suối hoang sơ, những đoạn đường rừng, vách nùi cheo leo, khiến cho việc leo núi trở nên đầy thử thách gian nan. Bắt đầu hành trình ở độ cao khoảng 1.000m tại thôn Ki Quan San, quý khách sẽ vượt qua khu rừng già rậm rạp với hệ thực vật vô cùng phong phú và đa dạng, những vạt thảo quả cao ngút đầu người. Trước khi tới điểm dựng lán, Quý khách nên dừng chân ở độ cao trên 2.000 m. Đây là nơi có góc nhìn và khung cảnh đẹp nhất. Đoàn sẽ nghỉ tại điểm cắm trại ở độ cao 2.100 với khoảng không rộng rãi, thoáng đãng. Rồi khi màn đêm buông xuống, bên ánh lửa bập bùng tại điểm cắm trại, du khách thưởng thức ly trà nóng và cùng ngắm nhìn bầu trời đêm của núi rừng kỳ ảo với hàng triệu những ngôi sao lấp lánh dường như đang sà xuống trước mắt. Sáng sớm khi mặt trời chưa ló rạng, Quý khách sẽ bắt đầu chặng đường từ 2.100 để lên đỉnh Núi Muối 2.800m, đoạn đường tương đối dễ dàng để chinh phục. Còn đường lên tới đỉnh Bạch Mộc Lương Tử lại là đoạn đường khó khăn nhất trong hành trình với những đoạn dốc cao đòi hỏi sức khỏe và lòng kiên trì. Ở đỉnh 3.045m, cả không gian trên dãy Bạch Mộc Lương Tử chỉ toàn mây trắng xóa, bồng bềnh như những đợt sóng ôm lấy những đỉnh núi nhô lên giữa đại ngàn Tây Bắc. Khung cảnh thần tiên đó chính là phần thưởng cho du khách sau khi vất vả vượt qua rừng rậm, leo qua những dốc đá dựng đứng như lên trời. Cảm giác đứng trên đỉnh núi đón tia nắng của bình minh sớm mai và đắm mình trong đại dương mây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời.

    Đã bao giờ bạn từng nghĩ, ở trên mảnh đất hình chữ S này, có một nơi có thể nhìn ngắm cảnh tượng thiên nhiên huyền diệu đó chưa? Nơi ấy mang vẻ đẹp bồng lai mà hiếm người biết đến, để ngắm được cảnh sắc huy hoàng ấy, bạn cũng phải vượt bao núi đồi, rừng rậm và thử thách lòng kiên trì bền bỉ,… Nơi ấy là Bạch Mộc Lương Tử. Bạn hãy chọn A2Z Travel để thực hiện hành trình đến với địa danh mới này để khám phá và trải nghiệm. Với những ai đã từng cùng với A2Z Travel đặt chân đến Fansipan chắc hẳn sẽ không bao giờ hối tiếc khi một lần nữa chinh phục Bạch Mộc Lương Tử – đỉnh núi cao thứ tư tại Việt Nam.

A2Z Travel.