Khách Tây gợi ý 6 điểm không thể không đến ở Hà Nội

Đường Lâm ít nổi tiếng hơn các khu vực du lịch khác trong nội thành nhưng là một trong những nơi đáng đến, không có các bẫy du lịch.

khach-tay-goi-y-6-diem-khong-the-khong-den-o-ha-noi

Làng cổ Đường Lâm

Ronan O’Connell, du khách Australia, đã gợi ý về các điểm đến mà khách Tây nhất định nên ghé thăm khi tới Hà Nội.

Trong đó, làng Đường Lâm thu hút du khách bởi nét cổ kính của làng quê bắc bộ, cách trung tâm Hà Nội khoảng 60 km. Nơi đây được cộng điểm vì không có “bẫy du lịch” dành cho du khách.

khach-tay-goi-y-6-diem-khong-the-khong-den-o-ha-noi-1

Hồ Tây

Nhiều du khách thường đổ xô tới hồ Gươm, nơi được mệnh danh là trái tim của Hà Nội. Tuy nhiên theo O’Connell, Hồ Tây cũng là một điểm đến lý tưởng nếu bạn muốn tránh xa sự ồn ào và đi bộ thư giãn. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ và nghỉ chân bên những quán cà phê xinh xắn.

khach-tay-goi-y-6-diem-khong-the-khong-den-o-ha-noi-2

Phố cổ 

Du khách phương Tây rất thích thú khi được xem các buổi biểu diễn ca trù ở khu vực phố cổ, quanh bờ hồ. Nơi đây cũng rất gần nhà hát múa rối nước Thăng Long, một điểm đến yêu thích khác của khách nước ngoài.

khach-tay-goi-y-6-diem-khong-the-khong-den-o-ha-noi-3

Chùa Quán Sứ

Tuy không nổi tiếng như Văn Miếu, chùa Quán Sứ vẫn được O’Connell đánh giá là một điểm đến hấp dẫn với bề dày lịch sử và phong cảnh tuyệt đẹp. Ngôi chùa này hiện chưa có nhiều khách quốc tế tới tham quan nhưng lại có rất đông người dân đến đi lễ, dâng hương. Nếu muốn cảm nhận phần nào đời sống thực tế của người dân thì đây là một điểm đến không thể bỏ lỡ của các du khách.

khach-tay-goi-y-6-diem-khong-the-khong-den-o-ha-noi-4

Bảo tàng Công an Nhân dân

Ngoài bảo tàng Phòng không Không quân của Quân Đội, bảo tàng Công an Nhân dân nằm trên phố Trần Bình Trọng cũng là một điểm đến thú vị với khách nước ngoài. Nơi đây chuyên trưng bày những hiện vật của ngành công an, được sắp đặt theo chiều dài của lịch sử. Không chỉ người nước ngoài, khách Việt Nam cũng rất yêu thích khi ghé thăm địa điểm này.

khach-tay-goi-y-6-diem-khong-the-khong-den-o-ha-noi-5

Chợ Hôm

Hầu hết khách du lịch khi đến Hà Nội đều mua sắm, ngắm đồ quanh khu vực phố cổ và khu chợ đêm vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, O’Connell nhận ra rằng còn một khu chợ khác, giá cả rẻ và chất lượng đáng tin cậy hơn mà du khách nên ghé qua. Đó là chợ Hôm nằm ở phố Huế. Nơi đây được ví như thiên đường mua sắm với rất nhiều quần áo, giày dép, vải vóc, phụ kiện thời trang…