Munich tưng bừng trong lễ hội bia Oktoberfest

Lễ hội bia truyền thống Oktoberfest khai mạc hôm 16/9 tại thành phố Munich, Đức. Lễ hội bia lớn nhất thế giới năm nay kéo dài 18 ngày dự kiến thu hút 6,5 triệu lượt khách tham dự.

Munich tung bung trong le hoi bia Oktoberfest hinh anh 1
Người dân xứ Bavaria trong trang phục truyền thống đổ xô tới khu trại tổ chức lễ hội bia Oktoberfest khi lễ hội chính thức mở màn. Lễ hội bia Oktoberfest khai mạc hôm 16/9 tại Theresienwiese, thành phố Munich, Đức. Đây là lần thứ 184 lễ hội được tổ chức. Ảnh: Reuters.
Munich tung bung trong le hoi bia Oktoberfest hinh anh 2
Đám đông háo hức chờ đợi những cốc bia đầu tiên được bán ra. Lễ hội bia Oktoberfest lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 12/10/1810 nhân dịp lễ cưới của Hoàng thái tử Ludwig (sau trở thành vua Ludwig) và công chúa Theresa. Trong hơn 200 năm lịch sử, lễ hội chỉ bị hủy bỏ 24 lần chủ yếu vì lý do dịch bệnh và chiến tranh. Ảnh: Reuters.
Munich tung bung trong le hoi bia Oktoberfest hinh anh 3
Thị trưởng thành phố Munich Dieter Reiter (phải) và Thống đốc bang Bavaria Horst Seehofer (trái) trong ngày khai mạc lễ hội bia. Theo truyền thống, các lều trong lễ hội mở cửa từ lúc 9h sáng ngày khai mạc, tuy vậy bia chỉ được bán bắt đầu từ 12h sau khi thị trưởng thành phố Munich khui thùng bia đầu tiên. Ảnh: Reuters.
Munich tung bung trong le hoi bia Oktoberfest hinh anh 4
Người Đức trong trang phục truyền thống tham gia Oktoberfest. Tại Oktoberfest, các nhà sản xuất bia Đức mang tới loại bia đặc biệt với thành phần mạch nha và hoa bia (Humulus lupulus) nhiều hơn, vì vậy nồng độ cồn trong bia sẽ cao hơn so với các loại bia khác. Ảnh: Reuters.
Munich tung bung trong le hoi bia Oktoberfest hinh anh 5
Một nữ phục vụ với những cốc bia khổng lồ chuẩn bị được mang tới các khách hàng. Mỗi năm có khoảng 6 triệu lượt du khách đến tham dự lễ hội bia Oktoberfest. Bất chấp mối lo khủng bố đang hoành hành tại châu Âu, chính quyền thành phố Munich kỳ vọng sẽ có khoảng 6,5 triệu lượt du khách tới thăm thành phố và dự lễ hội bia trong năm nay. Ảnh: Reuters.
Munich tung bung trong le hoi bia Oktoberfest hinh anh 6
Cùng với số lượng khổng lồ du khách tham dự, ước tính hàng triệu lít bia sẽ được tiêu thụ tại Oktoberfest. Lượng bia tiêu thụ kỷ lục được ghi nhận năm 2013 với 7,7 triệu lít bia được bán ra. Năm 2016, du khách tham gia lễ hội đã uống hết 6,6 triệu lít bia. Ảnh: Reuters.
Munich tung bung trong le hoi bia Oktoberfest hinh anh 7
Đồ ăn được ưa chuộng tại lễ hội bia Oktoberfest là các món nướng truyền thống như gà nướng, sườn nướng, thịt lợn nướng. Ảnh: Reuters.
Munich tung bung trong le hoi bia Oktoberfest hinh anh 8
Bên cạnh bia và đồ ăn, du khách tham dự Oktoberfest có thể giải trí bằng những trò chơi mạo hiểm ngay trong khu trại tổ chức lễ hội. Ảnh: Reuters.
Munich tung bung trong le hoi bia Oktoberfest hinh anh 9
Du khách tham dự lễ hội đang cổ vũ một người vừa hoàn thành cốc bia thứ 5 liên tiếp. Theo truyền thống, lễ hội Oktoberfest sẽ kéo dài 16 ngày và kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 10. Tuy nhiên, nếu ngày bế mạc trùng với ngày 1/10 hoặc 2/10, lễ hội sẽ kéo dài tới ngày 3/10 (ngày Quốc khánh Đức). Lễ hội Oktoberfest năm nay sẽ kéo dài 18 ngày và kết thúc vào 12h trưa ngày 3/10 với một tràng đại bác chào mừng Quốc khánh Đức. Ảnh: Reuters.

Theo Zing.