Hướng dẫn cách đọc thông tin trên vé và thẻ lên máy bay

Vé và thẻ lên máy bay là một trong những giấy tờ quan trọng bạn bắt buộc phải mang theo. Trên vé, thẻ có ghi các thông tin cơ bản về chuyến bay: lộ trình, cổng vào,.. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều bạn chưa hiểu hết các thông tin ghi trên đó.

 

Hôm nay A2Z Travel xin được hướng dẫn cho các bạn cách đọc thông tin trên vé, thẻ lên máy bay.

 

1. Vé giấy

Vé giấy giờ đây đã được thay thế dần bằng vé điện tử. Tuy nhiên vẫn có một số khách hàng thích cầm vé giấy hơn. Đối với tờ vé này bạn cần chú ý một số thông tin sau:

  • Ô chuyển nhựơng (endorsement), thông thường ô này sẽ ghi những điều kiện chung của vé. Ô thường đặt ở vị trí cao nhất hoặc có khi đặt ở dưới ô ghi lộ trình.
  • Họ tên và giới tính được ghi trong cùng một ô là Tên hành khách (passenger’s name)
  • Ô lộ trình (routing) sẽ được ghi từng hàng ngang với điểm khởi hành, mã số của hãng chuyên chở (carrier), số hiệu chuyến bay (flight), ngày khởi hành (date) — con số của năm không thể hiện vì lực tối đa của vé máy bay là một năm, giờ khởi hành (time).
  • Trên vé không thông báo giờ đến, quý khách phải tham khảo lịch bay, giờ bay và giờ đến trên hệ thống đặt giữ chỗ hoặc trên vé. Thông tin quan trọng nữa mà hành khách có thể cần chú ý là số lượng hành lý được phép ký gửi (allow).

2. Vé điện tử

Thông tin trên vé điện tử cũng tương tự như vé giấy, tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại tên, giới tính trên vé khi nhận để có sự điều chỉnh kịp thời.

Kiểm tra kỹ các thông tin trên vé máy bay điện tử

3. Thẻ lên máy bay (boarding pass)

Thẻ lên máy bay có ít thông tin hơn. Cũng với những thông tin họ tên, số hiệu chuyến bay…nhưng thông tin quan trọng nhất mà hành khách cần phải để ý là cửa ra máy bay (boarding gate) và giờ ra máy bay (boarding time). Thông thường, nhân viên làm thủ tục sẽ nhắc nhở với hành khách và khoanh tròn các thông tin trên trước khi hòan tất công việc của mình.

Thẻ lên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines
Thẻ lên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines

 

Với những hành trình có điểm nối chuyến, một số hãng hàng không sẽ phát hành thẻ lên máy bay của điểm nối chuyến tại điểm khởi hành. Do vậy, hành khách cũng lưu ý không sử dụng nhằm với các chặng bay và không làm mất thẻ lên máy bay.

Như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi nhìn vào một tấm vé hoặc thẻ lên máy bay nữa nhé!