Hàng không mở đường bay mới, tung vé giá rẻ tháng 3

Đường bay Hà Nội – Chiang Mai lần đầu được khai thác và vé giá rẻ chào hè sẽ được bán ra trong tháng này.

Từ 25/3, du khách từ Hà Nội có thể bay thẳng sang Chiang Mai, Thái Lan mà không cần quá cảnh như trước. Bangkok Airways là hãng hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng kết nối hai thành phố này.

Chuyến bay hoạt động hàng ngày, cất cánh lúc 9h55 tại Chiang Mai và hạ cánh vào 12h tại Hà Nội. Chiều ngược lại, cất cánh lúc 12h45 và hạ cánh xuống Chiang Mai vào 14h50. Giá vé một chiều là 108,6 USD, khứ hồi từ 192,4 USD (khoảng 4,3 triệu).

Hiện mới chỉ có đường bay Đồng Hới - Chiang Mai được khai thác thẳng, kết nối Việt Nam với thành phố du lịch nổi tiếng ở phía bắc của Thái Lan. Ảnh: Lonely Planet.

Hiện mới chỉ có đường bay Đồng Hới – Chiang Mai được khai thác thẳng, kết nối Việt Nam với thành phố du lịch nổi tiếng ở phía bắc của Thái Lan.

Mới đây tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ấn Độ, Vietjet cũng tuyên bố sẽ mở đường bay thẳng giữa hai nước từ tháng 7/2018. Dự kiến đường bay đầu tiên khai thác sẽ từ TP HCM đi New Delhi với tần suất 4 chuyến mỗi tuần. Trước đó, một số hãng hàng không như Jet Airway (Ấn Độ), Vietnam Airlines cũng khai thác chuyến bay từ TP HCM đến Mumbai và New Delhi nhưng quá cảnh ở Bangkok (Thái Lan).

Trong tháng này, một số hãng hàng không tung ra chương trình khuyến mại chào hè. Trong đó, Vietjet chào bán 1,5 triệu vé máy bay 0 đồng cho các chặng nội địa và quốc tế. Thời gian khuyến mãi từ 12h đến 14h các ngày 6-8/3, áp dụng cho ngày bay 10/4-31/12/2018 (trừ lễ, tết).

AirAsia cũng tung ra 5 triệu vé 0 đồng đến hết ngày 11/3, áp dụng cho hành trình bay khởi hành từ 3/9 đến 28/5/2019. Bạn có thể tìm thấy vé rẻ trên các chặng từ Hà Nội/Đà Nẵng/TP HCM đi Bangkok, Kuala Lumpur, Penang, Johor Bahru…

Từ 15/3, Vietnam Airlines sẽ ra mắt chương trình chào hè 2018, một trong hai chương trình lớn nhất trong năm của hãng, áp dụng cho các hành trình trong nước và quốc tế. Hiện du khách có thể mua vé đi nước ngoài giá khứ hồi từ 99 USD (chưa gồm thuế, lệ phí) trong chương trình “5 ngày vàng bay cùng Hoa sen” của hãng này, kéo dài đến 9/3.