CÁC ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH VÀO HÀN QUỐC

1. QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH HÀN QUỐC

     + Kiểm tra thân nhiệt (Fever Check)

     + Khai tờ: Khai báo ý tế (Health Declaration)

     + Khai tờ: Khai báo lịch sử đi lại (Travel Record Declaration)

     + Khách phải có số điện thoại liên hệ ở Hàn Quốc.

     + Phải cài đặt ứng dụng” Self Diagnosis Moblie App” (trước lúc khởi hành)

 * Truy cập: https://ncov.mohw.go.kr/selfcheck/

Hướng dẫn cài đặt QR code theo link youtube sau: https://www.youtube.com/watch?v=6vVfYCq6Ndk&feature=youtu.be

Tất cả hành khách không cung cấp số điện thoại liên hệ ở Hàn Quốc hoặc không thể cài đặt ứng dụng “Self Diagnosis Moblie App” sẽ bị TỪ CHỐI NHẬP CẢNH.

Quy định thêm với khách visa E9: nhà chức trách Hàn Quốc yêu cầu công dân Việt Nam có visa loại E9 (visa lao động) khai mẫu và nộp đơn xác nhận tự kiểm dịch. Theo đó, người lao động visa E9 về phép trước khi trở lại Hàn Quốc phải đến Văn phòng HRD (Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc) ở nước phái cử để xin “Giấy xác nhận tự cách ly”. Để được cấp giấy xác nhận này, người lao động có mẫu visa E9 trước khi nhập cảnh phải chủ động liên hệ với chủ sử dụng, người thân, đại sứ quán… để chuẩn bị địa điểm tự cách ly tại Hàn Quốc. Đơn xác nhận tự kiểm dịch phải điền đầy đủ thông tin và gửi đến trung tâm EPS (Employment Permit System), sau đó trung tâm gửi lại phản hồi xác nhận tự kiểm dịch bằng tiếng Anh và tiếng Hàn (hướng dẫn cụ thể đính kèm mail). Khách phải xuất trình giấy “xác nhận tự cách ly” tại quầy check in ở Việt Nam và tại cửa khẩu nhập cảnh Hàn Quốc. Trường hợp khách không có phản hồi, không có xác nhận mẫu tự cách ly sẽ không được chấp nhận làm thủ tục lên máy bay.

EPS tại Việt Nam: tầng 20 tòa nhà CHARMVIT số 117 Trần Duy Hưng – Hà Nội, điện thoại 02437737273/4.

 2. BỔ SUNG QUY ĐỊNH MỚI ÁP DỤNG TỪ 01/6/2020: 

– Người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc (có thẻ cư trú còn hạn – ALIEN REGISTRATION CARD), trước khi xuất cảnh đều phải đăng ký xin phép TÁI NHẬP CẢNH nếu muốn quay lại Hàn Quốc. Nếu không đăng ký tái nhập cảnh, thời hạn trên chứng minh thư sẽ vô hiệu và phải xin visa lại từ đầu.

* Hồ sơ xin tái nhập cảnh gồm: Hộ chiếu + Thẻ cư trú ARC + Đơn xin tái nhập cảnh + Thư lý do.

* Nơi đăng ký: Phòng quản lý xuất nhập cảnh (cũng có thể xin ở sân bay).

* Từ tháng 6 có thể đăng ký online: https://www.hikorea.go.kr/pt/main_kr.pt

– Người nước ngoài khi “tái nhập cảnh” vào Hàn Quốc, phải có giấy kiểm tra sức khỏe trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.

* Giấy khám sức khỏe phải do cơ quan y tế uy tín nước sở tại cấp.

* Không nhất thiết phải hiển thị nội dung âm tính với COVID-19, nhưng bắt buộc phải có các nội dung nhận xét các triệu chứng sốt, ho, ớn lạnh, đau đầu, khó thở, đau cơ, viêm phổi và ngày và giờ khám.

* Không có giấy xác nhận này, khách sẽ bị từ chối nhập cảnh (Giấy kiểm tra sức khỏe bắt buộc phải bằng tiếng Hàn hoặc bằng tiếng Anh).

Quy định này không áp dụng với các visa ngoại giao A-1, công vụ A-2, Hiệp thương A-3 và kiều bào F4.

Quy định này không áp dụng cho người nước ngoài đã xuất cảnh khỏi Hàn Quốc trước ngày 01 tháng 6 năm 2020.