6 điểm đến ‘làm mưa làm gió’ trong năm 2017

Công viên kỳ quan, cánh đồng quạt gió hay đảo “Robinson”, “Tuyệt tình cốc” là những điểm đến gây sốt trong cộng đồng du lịch năm nay.

6 điểm đến 'làm mưa làm gió' trong năm 2017

“Tuyệt tình cốc”, Ninh Bình

Cảnh quan như chốn bồng lai tiên cảnh nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, động Am Tiên là điểm đến được nhiều phượt thủ miền Bắc săn lùng trong năm qua. Cách trung tâm TP Ninh Bình khoảng 10 km, đây từng là nơi vua Đinh Tiên Hoàng nuôi hổ báo, xây pháp trường, và có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời.

Phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước, xung quanh là các vách núi đá tạo nên khung cảnh hoang sơ, huyền bí. Chính vì thế mà nhiều người còn ví nơi đây như Tuyệt tình cốc trong phim Thần điêu đại hiệp

6 điểm đến 'làm mưa làm gió' trong năm 2017

Pù Luông, Thanh Hóa

Nằm xen giữa những dãy núi đá vôi, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa phận hai huyện Quan Hoá và Bá Thước (Thanh Hóa) năm qua thu hút nhiều khách trong lẫn ngoài nước, nhờ khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hệ động thực vật phong phú.

Pù Luông đẹp nhất vào mùa lúa trổ tầm tháng 10. Chuyến đi lý tưởng nhất là vào 2 ngày cuối tuần. Hoạt động được nhiều người ưa thích là nghỉ ngơi trong bản cộng đồng. Khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người địa phương, tìm hiểu văn hóa dân tộc nơi rẻo cao.

Các món ăn như vịt Cổ Lũng, cá suối, gà ta, rau rừng, lợn thả rong… cũng để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

6 điểm đến 'làm mưa làm gió' trong năm 2017

Cù Lao Xanh, Bình Định

Cách thành phố Quy Nhơn 24 km, Cù Lao Xanh hay còn được gọi là đảo Vân Phi thuộc xã đảo Nhơn Châu, gần vịnh Xuân Đài. Hòn đảo như một viên ngọc xanh nằm giữa biển với cảnh quan đẹp mắt.

Tuy các hoạt động trên đảo chưa nhiều, dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi còn tự phát nhưng hòn đảo vẫn thu hút đông du khách. .

6 điểm đến 'làm mưa làm gió' trong năm 2017

Công viên kỳ quan, Long An

Đi vào hoạt động từ tháng 9/2017, công viên khu dân cư Cát Tường Phú Sinh, tại ấp Rạch Sên, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, Long An nổi tiếng nhờ nhiều mô hình phỏng theo các công trình nổi tiếng thế giới.

Các mô hình được làm bằng sợi thủy tinh, có tỉ lệ thu nhỏ nhưng rất giống nguyên mẫu.

6 điểm đến 'làm mưa làm gió' trong năm 2017

Cánh đồng quạt gió, Bạc Liêu

Cách Sài Gòn 290 km, cánh đồng quạt gió thu hút đông đảo bạn trẻ bởi hình ảnh của những cánh quạt gió lớn tại ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông. Toàn khu vực có tổng cộng 62 cột tháp và tuabin được đặt ngay trên biển, tạo nên khung ảnh như trời Tây.

6 điểm đến 'làm mưa làm gió' trong năm 2017

Đảo Gầm Ghì, Phú Quốc

Năm nay, bên cạnh những hòn đảo vốn dĩ đã được dân du lịch tìm ra từ năm ngoái thì bản đồ phượt lại bổ sung thêm một số cái tên mới, trong đó phải kể đến hòn đảo ở Phú Quốc có cái tên khá lạ tai – Gầm Ghì.

Hòn đảo này còn có tên khác là hòn Dăm Ngang. Vì còn hoang sơ và ít người biết đến nên nơi đây còn được đặt tên là “đảo Robinson”. Du khách đến đây sẽ có cơ hội ngắm nhìn những rặng san hô nhiều màu sắc, chụp ảnh cùng những tảng đá có hình thù lạ mắt nhờ sóng biển tạc nên.